Giáo dục

TNUT international Summer Camp 2015

Đăng ngày: 22-12-2015

NUT international Summer camp 2015 diễn ra từ ngày 20/06/2015 đến ngày 23/06/2015.

Thông tin chi tiết

Ngày và Giờ 20/06/2015 22:25
Địa điểm Trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên
Loại sự kiện Giáo dục

TNUT international Summer camp 2015 lần đầu được tổ chức tại trường đại học kỹ thuật Công nghiệp. Là 1 trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình giao lưu, hợp tác Quốc tế cũng như hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Diễn ra từ ngày 20/06/2015 đến ngày 23/06/2015 với sự tham gia của sinh viên Quốc tế đến từ Mỹ, Thái Lan, sinh viên Quốc tế  đến Áo, Bangladest, Philipin đang học tập và  thực tập tại trường và sinh viên CTTT. 

Ngày đầu tiên: 20/6 sau 1 ngày nghỉ ngơi,  Summer Camp bắt đầu với chuyến đi về với Làng gốm cổ truyền Bát tràng. Tại đây, sinh viên được hướng dẫn và trải nghiệm 1 khảo nghiệm thú vị, đó là tự tay mình tạo nên các sản phẩm bằng gốm.

8h ngày 21/6 TNUT international Summer camp 2015 chính thức khai mạc tại hội trường lớn của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cùng với bài phát biểu của PGS. TS Phan Quang Thế, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường, trưởng khoa Quốc tế. Bên cạnh lời mở đầu khai mạc là các bài phát biểu của các giáo sư nước ngoài đến dự, cùng chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng trong học tập. 

Ảnh: Trước giờ khai mạc


Ảnh: Công tác chuẩn bị trước giờ khai mạc

Ảnh: Văn nghệ chào mừng 1


Ảnh: Văn nghệ chào mừng 2


Ảnh: PGS. TS Phan Quang Thế, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường, trưởng khoa Quốc tế phát biểu khai mạc

Ảnh: GS. Christa Weisbrook phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm bản thân

10h30 Ngày 21/6 sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc TNUT international Summer camp 2015, sinh viên Quốc tế và CTTT cùng nhau tham gia hoạt động trang trí trại hè, thể hiện nét đẹp văn hóa và ấm thực của Quốc gia mình.

Ảnh: trang trí trại hè của sinh viên Quốc tế và sinh viên CTTT

11h10 Ban giáo khảo cùng tham quan và chấm trại, kết quả chung cuộc với giải nhất thuộc về trại của sinh viên Philipin đang học tập tại trường.

Ảnh: Hoạt động trại và chấm trại

Sau hoạt động trang trí trại, 13h30 cùng ngày, cả đoàn được đến tham quan bảo tàng dân tộc và tìm hiểu về các dân tộc tại Việt Nam. Đến chiều cùng ngày, chương trinh tiếp tục với hoạt động giao lưu văn hoa thông qua các hoạt động thế thao và trò chơi dân gian Việt Nam.

Ngày thứ 2 TNUT international Summer camp 2015 kết thúc với đêm nhạc Quốc tế cùng các tiết mục biểu diễn đến từ sinh viên Quốc tế và sinh viên CTTT ( xem các tiết mục văn nghệ của sinh viên Quốc tế và sinh viên CTTT tại đây )

Đêm nhạc quốc tế 21/6 còn có sự góp mặt của ban nhạc  đến từ San Francisco Mỹ: "Thảo and the get down stay down" nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hoa Kỳ mang đến một đêm nhạc sôi động, cuồng nhiệt đầy màu sắc. Cùng với buổi biểu diễn là các tiệt mục đặc sắc đến từ sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam.

22/6 Chương trình tiếp tục với chuyến tham quan đến địa điểm du lịch nổi tiếng ở địa phương khu du lịch sinh thái Hồ Núi Cốc, nằm trong khu vực Tân Cương, Thái Nguyên. Tại đây, sinh viên Quốc tế và sinh viên CTTT cùng nhau tham quan và tham gia các trò chơi.

TNUT International Summer Camp 2015 đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại rất niềm vui, tiếng cười, sự hiểu biết lẫn nhau tạo nên tình bạn đẹp đẽ với sinh viên Quốc tế tham gia nói riêng và sự hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với các Trường Đại học Quốc tế có sinh viên đến tham gia nói chung. Đây là 1 kỷ niệm đẹp đối với sinh viên Quốc tế và sinh viên CTTT đã tham gia nói riêng và là 1 kết quả tốt của sự hợp tác giữa các Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với các Trường Đại học Quốc tế nói chung.

Thay mặt ban tổ chức: TTHTĐT Quốc tế và Khoa Quốc tế xin chân thành cám ơn sự hợp tác của các Trường tham gia và sự nhiệt tình của các bạn sinh viên đã tham gia chương trình.

Sự kiện khác