Giới thiệu TOEFL-ITP

TOEFL-ITP.

Giới thiệu

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language ) được biết đến là kỳ thi nhằm mục đích đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh. TOEFL ITP ( Institutional Testing Program ) - TOEFL nội bộ là bài thi tiếng Anh học thuật dưới hình thức trắc nghiệm do viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ( ETS ) thiết kế và phát triển để đánh giá trình độ Anh ngữ của các học viên mà tiếng Anh không phải là tiếng bản ngữ ở trình độ trung và cao cấp.

Bài thi TOEFL được nhiều trường học, đại học, học viện, các tổ chức đào tạo... trên toàn thế giới sử dụng để đánh giá sự tiến bộ của người học sau khóa học, tuyển đầu vào, xếp lớp phù hợp cho chương trình học, trao học bổng đào tạo, làm điều kiện xết tốt nghiệp... Kết quả bài thi TOEFL-ITP chỉ được sử dụng tại một đơn vị trường đại học, cơ quan hoặc tổ chức, nơi tổ chức/ yêu cầu sử dụng bài thi này.

Do đó, chứng chỉ TOEFL ITP là người bạn đồng hành không thể thiếu trên con đường chinh phục mục đích học thuật cao của bạn

Cầu trúc bài thi TOEFL-ITP

- TOEFL-ITP gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm với 4 đáp án (A), (B), (C), (D) mỗi câu và thí sính sẽ lựa chọn đáp án đúng nhất bằng cách tô đen đáp án đúng tương ứng đó. Các kỹ năng Anh ngữ của thí sinh được đánh giá qua 3 phần thi của bài thi TOEFL ITP, bao gồm:

+ Listening ( nghe hiểu )

• Gồm 50 câu hỏi.
  • Thời gian 35 phút.
  • Điểm thi từ 31 đến 68.
  • Nội dung: kiểm tra kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh vùng Bắc Mỹ của thí sinh qua các đoạn hội thoại ngắn và hội thoại dài về các đề tài trường lớp và đời sống sinh viên, ngoài ra còn có các bài giảng của các giáo sư về các lĩnh vực cũng như các môn học trong trường đại học.

+ Structure and Written Expressions ( cấu trúc và ngữ pháp )

• Gồm 40 câu hỏi.
  • Thời gian 25 phút.
  • Điểm thi từ 31 đến 68.
  • Nội dung: kiểm tra khả năng nhận biết những qui tắc ngữ pháp, cầu trúc câu trong văn viết Anh ngữ cơ bản.

+ Reading compregension ( Đọc hiểu )

• Gồm 50 câu hỏi.
  • Thời gian 55 phút.
  • Điểm thi từ 31 đến 68.
  • Nội dung: kiểm tra trình độ đọc và hiểu các đoạn văn có liên quan đến các đề tài và lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ và công nghệ trong các trường đại học và cao đẳng ở vùng Bắc Mỹ.
Bảng quy đổi điểm các chuẩn tiếng Anh