Ngành kỹ thuật điện tử (CTLK với KNU, Hàn Quốc)

Ngành kỹ thuật điện tử (CTLK với KNU, Hàn Quốc)

 

Giới thiệu chung về Đại học Công nghệ thông tin Kyungpook(CITE)

Một số thông tin về trường Đại học Công nghệ thông tin Kyungpook(CITE)

- Là một trong mười trường Đại học lớn nhất của Hàn Quốc về lĩnh vực tào tạo Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính gồm:
  + 2 khoa với 10 trung tân nghiên cứu
  + 4.500 sinh viên
  + 122 Giảng viên, 42 cán bộ quản lý
- Một trong những trung tâm nghiên cứu và giáo dục hàng đầu về công nghệ thông tin
  + Với những nghiên cứu đi trước thời đại
  + Sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao
  + Được chính phủ cấp kinh phí hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu khoa học
- Quan hệ đối tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu Quốc gia và Quốc tế
  + Chương trình đào tạo gắn liền với ngành Công nghiệp
  + Hợp tác mở rộng với các viện nghiên cứu Quốc tế
- Đơn vị giáo dục tốt nhất trong thúc đẩy kinh tế khu vực và các ngành công nghiệp trong số 21 đơn vị giáo dục ở Hàn Quốc - năm 2010 (Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc gia Hàn Quốc về Công nghệ Thông tin ).
- 5 tòa nhà với diện tích 36,992㎡

Thông báo tuyển sinh

Tính pháp lý của chương trình hợp tác:

- Quyết định số   /QĐĐHTN  ngày  /  /2013 về việc phê duyệt đề án liên kết đào tạo trình độ đại học theo phương thức 2+2 giữa trường ĐH kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên và ĐH Quốc gia KuyongPook Hàn Quốc.

- BIên bản ghi nhớ giữa hai trường ký ngày 21/09/2012

Chương trình đào tạo

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên lấy mẫu đăng ký tại đây

Với bằng Kỹ sư ngành Kỹ thuật Điện tử, bạn hầu như có thể làm việc tại bất kì lĩnh vực nào liên quan mà bạn mong muốn. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp về điện tử, máy tính, viễn thông, các trường ĐH, CĐ, Viện nghiên cứu như:

- Làm chuyên viên kỹ thuật trong các nhà máy, công ty liên doanh nước ngoài ( SAMSUNG, CANON, SANYO, TOYOTA,.. .)

- Làm giảng viên giảng dạy lý thuyết, thực hành cho sinh viên kỹ thuật bằng tiếng anh tại các trường cao đẳng, đại học và trung học chuyên nghiệp

- Làm công việc giảng dạy tiếng Anh ở các trường phổ thông, cao đẳng, đại học và trung học chuyên nghiệp

- Làm phiên dịch viên cho các công ty nước ngoài, các tổ chức, cá nhân và tập thể

- Làm biên dịch cho các tờ báo, tạp chí khoa học công nghệ

Học phí

- Học phí 02 năm đầu tại trường Đại học kỹ thuật công nghiệp được tính theo hệ thống tín chỉ: 674.000 vnđ/1 tín chỉ

- Học phí 02 năm cuối tại Đại học Quốc gia Kyungpook - Hàn Quốc : 2.200 USD/kỳ (bao gồm 3 bữa ăn/ ngày)

+ Sinh viên có thể vừa  học vừa làm tại Hàn Quốc

Quy trình làm thủ tục du học Hàn Quốc

Quy trình làm thủ tục du học

 

 

Hồ sơ xin nhập học.

 

STT Loại giấy tờ cần nộp Số lượng Nội dung yêu cầu (Các bản sao trong vòng 6 tháng gần nhất) Bản gốc Bản sao công chứng Bản dịch tiếng Anh CC

1

Ảnh 3x4 và 4x6

Mỗi loại 12 hình

Nền trắng nộp cả ảnh dạng file

 

 

 

2

Học bạ cấp 3 (học sinh), bảng điểm (sinh viên)

2 bản

Bản dịch công chứng tiếng Anh

 

 

 

3

Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh), giấy xác nhận sinh viên, bằng đại học (Sinh viên)

2 bản

Bản dịch công chứng tiếng Anh

 

 

 

4

Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)

2

Bản dịch công chứng tiếng Anh

 

 

 

5

Giấy khám sức khỏe (Trong thời gian gần nhất 6 tháng)

2

Bản dịch công chứng tiếng Anh (Trong thời hạn 6 tháng gần nhất khi đến thời hạn xin visa)

 

 

 

6

Bản tự giới thiệu bản thân 

(Tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn, hoặc tiếng anh)

2

Viết bằng tiếng Anh và tiếng Hàn ( Tự viết tay băng tiếng Hàn)

 

 

 

7

Bản kế hoạch học tập 

(Ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, Trường đăng ký học, chuyên ngành dự định học ; lý do tại sao chọn chuyên ngành và trường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

2

Viết bằng tiếng Anh và tiếng Hàn ( Tự viết tay băng tiếng Hàn)

 

 

 

8

Giấy khai sinh

2

Dịch công chứng tiếng Anh

 

 

 

9

Hộ chiếu

2

Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm.

 

 

 

10

CMND của học viên, bố và mẹ học viên

Mỗi người 2 bản

Bản photo công chứng

 

 

 

11

Hộ khẩu, sổ hồng

Mỗi loại 2 bản

Bản photo công chứng tiếng anh

 

 

 

12

Sổ tiết kiệm người bảo lãnh tối thiểu 10,000 USD

2

Bản photo công chứng sổ tiết kiệm của ngân hàng  (Tính đến thời điểm xin visa là đủ 6 tháng)

 

 

 

13

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trên 10,000USD

4

Giấy xác nhận phải có dấu của ngân hàng

(kèm bản tiếng Anh)

 

 

 

14

Giấy xác nhận số dư tài khoản của người xin đi du học trên 5000 USD

4

Giấy xác nhận phải có dấu của ngân hàng

(kèm bản tiếng Anh)

 

 

 

15

Chứng minh thu nhập hàng tháng của bố và mẹ. (Người bảo lãnh)

+ Đối với hộ kinh doanh: giấy phép kinh doanh, giấy kê khai thu nhập, thuế

+ Đối với CNVC: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận bảng lương

+ Đối với làm nông: sổ hồng, giấy tự kê khai thu nhập năm.

Mỗi loại 2 bản

Bản dịch công chứng tiếng anh

 

 

 

16

Bản Cam kết cho người thân đi học của người bảo lãnh.

2

Có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

 

 

 

17

Đơn nhập học

1

Mẫu lấy ở Văn phòng (Văn phòng sẽ hướng dẫn làm)

 

 

 

18

Đơn xin cấp visa

1

Mẫu lấy ở Văn phòng (Văn phòng sẽ hướng dẫn làm)

 

 

 

 

Lưu ý:

 1. Ngoài các điều kiện trên người xin du học sẽ trải qua một buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn quốc tại Việt Nam vì vậy yêu cầu người xin du học cần có một trình độ tiếng Hàn tối thiểu ở mức sơ cấp ).

 2. Học sinh theo chương trình học tại trường Mokpo được ưu đãi đóng học phí 2 lần/năm và tiền ký túc xá theo từng kỳ học.

Đăng ký học

Sinh viên lấy mẫu đăng ký tại đây

Xem thêm