Ngành Kỹ thuật Cơ khí

Ngành Kỹ thuật Cơ khí

Giới thiệu về chương trình tiên tiến ngành kỹ thuật cơ khí

Giới thiệu


CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ (MECHANICAL ENGINEERING)

(HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC BANG NEWYORK TẠI BUFFALO, HOA KỲ )

1. Giới thiệu về chương trình tiên tiến ngành kỹ thuật cơ khí

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, hội nhập giáo dục đại học của các nước trong khu vực và thế giới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện đề án đào tạo chương trình tiên tiến (CTTT).

Chương trình tiên tiến là chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với nội dung hiện đại do các giáo sư, tiến sỹ đến từ Hoa Kỳ, khoa Quốc tế trường Đai học kỹ thuật Công nghiệp, Đại học quốc gia Hà Nội giảng dạy.

- Dự án được Chính phủ Việt Nam đầu tư dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cả nước có 35 chương trình tiên tiến triển khai ở 23 trường Đại học hàng đầu Việt Nam.

- Được “nhập khẩu” trọn gói chương trình đào tạo, cách thức triển khai đào tạo của trường đối tác nước ngoài (chủ yếu của Mỹ). Bên cạnh đó, học thêm các môn Khoa học Mác - Lênin, Giáo dục thể chất.

- Được Nhà nước hỗ trợ kinh phí để mời giảng viên quốc tế, điều kiện học tập, nghiên cứu khoa học  tương ứng với trường đối tác.

- Sinh viên tổt nghiệp có điều kiện học chuyển tiếp thẳng cao học, tiến sỹ ở nước ngoài, có nhiều cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài.

- Sinh viên chỉ phải đóng học phí với mức rất thấp để phối hợp triển khai chương trình.

2. Giới thiệu về chương trình tiên tiến hợp tác với Đại học Bang New York tại Buffalo, Hoa Kỳ tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép triển khai chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Cơ khí  hợp tác với Đại học Bang New York tại Buffalo, Hoa Kỳ - là Đại học được xếp hạng lớn và toàn diện nhất trong số 64 khu học xá của hệ thống các trường Đại học Công lập của bang New York (the State University of New York system - SUNY), USA.  

Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Cơ khí và Kỹ thuật Điện được triển khai chủ yếu bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp xác định Chương trình tiên tiến là chương trình hợp tác đào tạo quốc tế phi lợi nhuận, chỉ tập trung vào thực hiện trọng trách được Nhà nước giao, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới chất lượng giáo dục đại học.

Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Cơ khí: đến năm 2021 đã tuyển sinh được 13 khóa.

Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện: đến năm 2021 đã tuyển sinh được 11 khóa.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí và ngành Kỹ thuật Điện đã hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục đại học của Hội đồng kiểm định Kỹ thuật và Công nghệ Hoa Kỳ (ABET).

3. Tính pháp lý của chương trình hợp tác

Quyết đinh số 7581/QĐBGĐT ngày 29/11/2007 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo về việc giao nhiệm vụ đào tạo chương trình tiên tiến trình độ đại học ngành kỹ thuật cơ khí.

Hợp đồng số /HĐQHQT với Đại học bang New York tại Buffalo, Hoa Kỳ.

4. Tuyển sinh

- Phạm vi tuyển sinh: trên phạm vi cả nước.

- Chỉ tiêu năm học 2021-2022: Ngành Kỹ thuật Cơ khí: 30 chỉ tiêu; ngành Kỹ thuật điện: 30 chỉ tiêu.

- Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có nguyện vọng vào học hệ chính quy tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp năm 2021 có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT của 1 trong 4 tổ hợp sau:

1. Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

2. Toán, Vật Lý, Hóa Học

3. Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

4. Toán, Hóa học, Tiếng Anh

- Sinh viên đăng ký thi tuyển tiếng Anh đầu vào (miễn phí) nếu không đạt sẽ về học tại các lớp bình thường như đã đăng ký nguyện vọng tuyển sinh.

5. Văn Băng:

- Danh hiệu: Bằng kỹ sư

- Hình thức đào tạo: chính quy

6. Học phí: 

510.000 vnđ/ 1 Tín chỉ (Tổng chương trình 153 tín chỉ)

Thời lượng học trung bình: 20 tín chỉ/ 1 kỳ học (2 kỳ/1 năm)

(so với học phí sinh viên Đại trà là 330.000 đống/tín chỉ)

Sinh viên CTTT học lại, học cải thiện điểm phải nộp học phí cho các học phần đó (ngoài học phí quy định ở trên), mức học phí một tín chỉ được tính dựa trên cơ sở mức học phí quy định ở trên. 

Với sức trẻ, niềm tin và ý trí vươn lên, hãy tham gia chương trình tiên tiến vượt qua thách thức và đến với những đỉnh cao của tri thức khoa học và công nghệ cùng chương trình tiên  tiến ngành Kỹ thuật Cơ khí.

Kế hoạch học tập

Kế hoạch đào tạo dành cho K44AP

Kế hoạch đào tạo dành cho K45AP

Kế hoạch đào tạo dành cho K46PM

Kế hoạch đào tạo dành cho K47PM

Kế hoạch đào tạo dành cho K48PM

Kế hoạch đào tạo dành cho K49PM

Kế hoạch đào tạo dành cho K50PM


Đơn đăng ký học phần và dự thính
Cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài

Xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và sự hình thành của cộng đồng kinh tế Asian vào năm 2015 đang mở ra cho lao động Việt Nam nói chung, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp nhiều cơ hội việc làm mới song cũng đặt ra không ít thách thức cần phải vượt qua. Điều này đòi hỏi sinh viên khi ra trường không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải giỏi cả ngoại ngữ và có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. Là một trường Đại học Kỹ thuật không ngừng đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng hội nhập và quốc tế hóa Nhà trường, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên đã và đang tạo ra môi trường quốc tế tuyệt vời nhất giúp sinh viên chuẩn bị những hành trang cần thiết cho việc bước chân ra thế giới và làm việc như những công dân toàn cầu.

            Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung trả lời cho một vài câu hỏi hướng đến chủ đề của bài viết “Cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài”.

            1. Tại sao tôi phải ra nước ngoài học tập và làm việc? Việt Nam đâu thiếu những cơ hội cho những người quyết tâm?

            Đó là cơ hội giúp bạn rèn luyện sự tự tin, sự kiên trì và khả năng vượt khó để hướng đến thành công. Ra nước ngoài cũng giúp bạn có điều kiện trau dồi kiến thức chuyên môn, tự tin tham gia vào thị trường lao động với trình độ ngoại ngữ tốt, chuyên môn vững, kinh nghiệm làm việc quốc tế và kỹ năng ứng xử linh hoạt. Đặc biệt, được tiếp cận với nền sản xuất hiện đại, học được cách ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn nên việc lĩnh hội kiến thức được sâu và cụ thể hơn.

Đoàn giảng viên của trường Đại học KTCN đang tham gia một khóa học tiếng Anh tại Hoa Kỳ

            2. Cơ hội nào cho tôi nếu tôi muốn được học tập và làm việc tại nước ngoài

            2.1. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: sinh viên học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của trường đại học KTCN đều có cơ hội chuyển tiếp 2 năm cuối tại nước ngoài và được trường đại học ở nước ngoài cấp bằng tốt nghiệp.

            - Ngành đào tạo: Ngành Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử và Công nghệ thông tin

            - Ngành Kỹ thuật Cơ khí và Kỹ thuật Điện

            + Đại học Missouri, Hoa Kỳ (Top 120 của Hoa Kỳ, 150 của thế giới, riêng ngành Kỹ thuật Cơ khí xếp thứ 85 của Hoa Kỳ): học phí + sinh hoạt phí 2 năm cuối khoảng 46.000 USD.

             + Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc: học phí 2 năm cuối khoảng KRW 2.531.000/1 học kỳ, sinh hoạt phí khoảng KRW 300,000/1 tháng.

            - Ngành Kỹ thuật Điện tử và Công nghệ thông tin

            Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc: học phí 2 năm cuối khoảng KRW 2.531.000/1 học kỳ, sinh hoạt phí khoảng KRW 300,000/1 tháng.

            2.2. Các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn

            Sinh viên của các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đều có thể tham gia học 01 học kỳ các học phần cơ bản tại trường Đại học Georgia Gwinnett College, Hoa Kỳ. Tiền sinh hoạt phí (ăn, ở): 1,200 USD/1 tháng; vé máy bay khứ hồi: 1,900 USD; học phí: theo quy định chung của chương trình đào tạo bằng tiếng Anh/1 học kỳ.

            Sinh viên học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh có thể tham gia các chương trình thực tập quốc tế từ 6 tháng  đến 1 năm tại Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc.

            Sinh viên học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh có thể tham gia các chương trình giao lưu văn hóa tại nước ngoài.

            2.3. Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp của nước ngoài rất cao.

Sinh viên trường Đại học KTCN tham gia giao lưu văn hóa tại Đại học Suranaree, Thái Lan   

Sinh viên tham gia trại hè quốc tế Summer Camps 2015.

            3. Tôi sẽ đăng ký các chương trình trên ở đâu

            Trung tâm Hợp tác đào tạo Quốc tế

            Showroom tuyển sinh - Cổng chính

            Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

            Số 666, Đường 3-2, Phường Tích Lương, TP. Thái Nguyên

            Số điện thoại: 84 280 3947118

            Email: itc@tnut.edu.vn;                                        

           Website: http://itc.tnut.edu.vn

Xem thêm